Monday, January 18, 2010

ดอกไม้หน้าบ้าน

ถึงฤดูที่"เหลืองอินเดีย"หน้าบ้านบาน(และร่วง)แล้วคะเมื่อก่อนคุณหมีขี้เกียจชอบจอดรถหน้าบ้าน(ไม่ยอมเอาเข้าไปเก็บในบ้าน)พอจะออกไปทำงานทีก็เหมือนโปรยดอกไม้ไปตามถนน เพราะเจ้าพีจากสีดำจะกลายเป็นสีเหลืองไปครึ่งคัน ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่ที่มันบานเพราะไม่เคยได้สังเกตุจนกระทั่งมันเริ่มร่วงนั่นแหละคะถึงได้เห็น เพราะหน้าบ้านจะเหลืองไปหมดดูแล้วสดชื่นมากๆ อืม...แล้วเย็นนี้ก็คงต้องขยันกวาดอีก^^(ฮ่าๆ)

- - - - - - - - - - - - - -

This is the time of "the golden tree".
Mr.Bear use to too lazy to park his truck inside the house so he always parked "P" in fornt of the house then it's like we sprinkle the gold all over the road!
I never notice but by looking at the road in front of my house,now I know it's the time of the year.PS: ขอบคุณคะคุณเกม แต่เชียงใหม่เนี่ยร้านอุปกรณ์วิทย์มีที่ไหนบ้างเนอะ??พูดถึงปีกเกอร์ถ้ามีอันเล็กๆคงน่ารักน่าเล่น!!!ใครรู้บ้างว่าที่ไหนมีบอกหน่อยคร้าบบบ

3 comments:

aenoi said...

สวยค่ะ!!

ท่าทางวันนี้ได้กวาดสนุกแน่
ภูมิแพ้อีกแล้วเหรอคะ?
รักษาสุขภาพ และขอให้หายเร็วๆ น้า
เมื่อก่อนเอ๋เป็นบ่อยนะคะ หลังๆ พยายามดื่มแต่น้ำเปล่าไม่เย็น นอนพักผ่อนให้เพียงพอ น่าจะช่วยได้ ลองดูน้าค้าคุณkeetee ^^

pui said...

เพิ่งรู้จากคุณ keetee นี่ล่ะค่ะว่าเจ้าต้นนี้ชื่อเหลืองอินเดีย
เพราะที่บ้านก็มีกะเค้าต้นนึงเหมือนกัน แต่ดอกไม่เยอะเท่าต้นของคุณ keetee (สงสัยเป็นเพราะไม่ค่อยได้บำรุง แฮะๆ)

เคยถามลุงช่างเหล็กดัด เค้าบอกว่าชื่อ เหลืองปรีดียาธร มั้ง แต่เค้าก็ไม่ค่อยแน่ใจ

อ่าน blog แล้วได้ความรู้ด้วย ขอบคุณนะคะ :D

ปล. เป็นภูมิแพ้เหมือนกันค่ะ แพ้นมวัว แพ้อากาศ แพ้แมว (แต่อย่างหลังนี่แพ้ยังไงก้อรักสุดหัวใจ) ต้องลองสังเกตอาการ แล้วถ้าเป็นไปได้ก็เลี่ยงนะคะ อย่างปุ๋ยเวลาเล่นกับแมวเสร็จ ก็ต้องรีบล้างมือ ล้างแขน เอา 3M Roller มากลิ้งๆ ดูดขนแมวออกไปจากเสื้อค่ะ

keetee said...

ฮุ้งว่าดื่มน้ำเยอะๆอย่างที่คุณเอ๋ว่าก็น่าจะช่วยได้เหมือนกันคะได้ยินมาเยอะเหมือนกันว่าดื่มน้ำเนี่ยช่วยได้จริงๆ ตอนนี้เลยต้องเตือนตัวเองบ่อยๆว่า"ดื่มน้ำๆ"

ดอกไม้ ต้นไม้เนี่ยมีหลายชื่อเนอะคุณปุ๋ย บางทีอาจจะตามพื้นที่ด้วยคะ อย่างภาคเหนืออาจจะเรียกอย่างนึง ภาคกลางเรียกอย่างนึงทั้งๆที่เป็นต้นเดียวกัน เดี๋ยวจะเอา"เหลืองปรีดียาธร"ไปถามคุณหมี (คุณหมีเป็นlandscape architectคะ/เป็นอาจารย์ แหะๆจริงๆแล้วคุณหมีบอกว่าให้บอกว่า"เป็นคนสวน")

เรื่องแมวตอนนี้หมดปัญหาไปอย่างเศร้าๆ เพราะโฮมส์เค้าไปสวรรค์แล้ว คงไม่มีขนแมวมาให้แพ้ซักพัก

อืมๆๆต้องนอนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เดี๋ยวดีขึ้นแล้วจะมารายงานคะ^^ขอบคุณมากๆๆๆๆคะ